So sánh giá bán căn hộ Quận 9 khi nhìn vào Quận 2 – QUÁ THỰC TẾ

So sánh giá bán căn hộ Quận 9 khi nhìn vào Quận 2. Đây là thực tế chung của các dự án khi ở trong thời gian đầu xây dựng. Khi nhìn vào Quận 2 tại thời điểm hiện tại đã nói lên tất cả.

 

 

Căn hộ Quận 2 ngày càng có giá

Cách đây vài năm, những căn hộ ở được bán ra với mức giá 1,2 – 2 tỷ đồng chiếm lĩnh thị trường khu Đông Sài Gòn như: Quận 2, Quận 9… Thế nhưng, kể từ giữa 2017 đến nay, thị trường Quận 2 không kiếm đâu ra căn hộ ở mức giá này nữa. Với vị trí trung tâm chiến lược và hạ tầng phát triển đồng bộ, Quận 2 đang dẫn đầu toàn thị trường, thu hút đông đảo khách hàng đầu tư trong và ngoài nước và giá căn hộ ở khu vực này luôn tăng qua từng năm.

 

 

Bất động Sản Khu Đông Sài Gòn TĂNG như thế nào ?

Theo khảo sát mặt bằng giá căn hộ tại TP.HCM trong 12 tháng qua của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, những dự án căn hộ các trục đô thị phía Đông, Nam và Tây đều có xu hướng tăng giá.

 

Bình quân giá căn hộ ở khu Đông Sài Gòn gồm các quận 2, 9, Thủ Đức và một phần quận Bình Thạnh (nơi phát triển nhiều dự án bình dân nhất) ghi nhận ở mức gần 1.700 USD/m2 (hơn 39 triệu đồng/m2), tăng 9,25% theo năm. Như vậy, đơn giá mỗi m2 căn hộ ở phân khúc trung cấp đã vượt xa ngưỡng 20 triệu đồng của một vài năm trước đó.

 

 

Theo một khảo sát nội bộ, giá đất đã tăng 100-200% trong vòng 4 năm qua trong khi giá căn hộ chỉ tăng bình quân 10-15% mỗi năm. Đây chính là nguyên nhân khiến các dự án căn hộ mới giới thiệu ra thị trường từ năm 2017 có giá tham chiếu cao hơn hẳn các dự án trước đó để kéo giảm chênh lệch giá giữa căn hộ với đất nền, đặc biệt là sau cơn sốt đất từ cuối 2017 đến đầu 2018. Xu hướng chung là giá căn hộ vẫn tiếp tục đi lên, biên độ tăng thấp hơn giá đất nhưng sẽ rất khó kéo mặt bằng giá này đi xuống.

 

Riêng tại địa bàn quận 2, tỷ lệ tăng giá của căn hộ còn cao hơn các địa bàn khác vì ngoài lý do trên, lợi thế hạ tầng phát triển mạnh mẽ cùng với khu đô thị mới Thủ Thiêm đang thành hình đã đẩy mạnh vị thế của khu vực này. Bởi khi Thủ Thiêm hoàn tất, đây sẽ là trung tâm thương mại – tài chính – dịch vụ của cả TP.HCM, làm đối trọng với Quận 1 là trung tâm hành chính.

 

GIÁ BÁN CĂN HỘ QUẬN 9 SẼ RA SAO KHI NHÌN VÀO QUẬN 2
* Cách đây 4 năm (2014) giá bán căn hộ Quận 2 đâu đó: +/-30 triệu chưa VAT

* Nay (2018) giá bán căn hộ Quận 2 có nơi lên đến 60~70 triệu chưa VAT

=> Số liệu này cũng logic với mức độ thu hút dân nhập cư (dân số cơ học không đăng ký hộ khẩu) của TP.HCM

* Năm 2014: 1.95 triệu người

* Năm 2017: 3.86 triệu người (nếu tính bước nhẩy thì chắc 2018 cũng gần 5 triệu người)

 

Một thực tế phải công nhận rằng, nhu cầu nhà ở SG là rất rất lớn. Số liêu thống kê cho thấy, mỗi năm TPHCM đang tiếp nhận hơn 100.000 người nhập cư sống & làm việc tại đây. Kéo theo là nhu cầu sở hữu hộ khẩu SG ngày thêm nhiều. Dưới áp lực Quỹ Đất quy hoạch xây dựng ở Sài Gòn ngày còn eo hẹp vì trong vài năm tới, khu Quận 9 đang được đầu được quy hoạch mới với các tuyến phố khang trang, hạ tầng hiện đại nên các dự án ở khu vực này trong 5 năm tới sẽ được rao bán với mức giá rất cao.

 

>> Thu nhập ổn định 15tr/tháng, tại sao không nghĩ ngay đến căn hộ Vinhomes Quận 9

Hotline Dự Án