GIC Private Limited Singapore đầu tư 1,3 tỷ USD vào VINHOME

Tập đoàn Vingroup cho biết công ty Vinhomes và một công ty thành viên khác vừa ký thỏa thuận với quỹ đầu tư GIC Private Limited của Chính phủ Singapore.

 

Tập đoàn Vingroup vừa thông báo công ty con là Vinhomes đã đồng ý ký kết thỏa thuận mua bán cổ phần có hiệu lực vào ngày 12/4 với GIC Private Limited đến từ Singapore. Theo đó GIC sẽ mua lượng cổ phiếu thông thường và sẽ mở rộng quy mô hỗ trợ tài chính thông qua công cụ nợ với Vinhomes.

 

Tổng giá trị khoản đầu tư của GIC vào Vinhomes dự kiến sẽ là 1,3 tỉ USD, tương đương với khoảng 29.500 tỉ đồng. Credit Suisse là đơn vị tư vấn cho bên bán trong thương vụ này. Vingroup đã lên kế hoạch chào bán cổ phiếu Vinhomes trong năm nay để thu về khoản tiền lên tới 1 tỷ USD.

 

Theo đó, GIC sẽ đầu tư tổng cộng 1,3 tỷ USD (khoảng 29.500 tỷ đồng) dưới 2 hình thức là đầu tư mua cổ phần của Vinhomes và cung cấp một công cụ nợ cho Vinhomes (như khoản cho vay) để thực hiện các dự án.

 

Credit Suisse Limited (Singapore) là đơn vị tư vấn cho thương vụ này.

Vinhomes là công ty thành viên phụ trách mảng phát triển bất động sản nhà ở của Vingroup. Công ty có vốn điều lệ 26.377 tỷ đồng và đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại HoSE vào đầu tháng 4. Vinhomes có thêm dòng vốn để đầu tư các dự án bất động sản.

 

 

Vingroup – tập đoàn tư nhân hàng đầu tại Việt Nam với các lĩnh vực kinh doanh như: bất động sản, nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp, công nghiệp nặng

.

Năm 2017, tổng doanh thu hợp nhất của tập đoàn đạt 90.355 tỷ đồng, tăng 57% so với năm 2016 và tương đương gần 250 tỷ đồng mỗi ngày. Lợi nhuận trước thuế hơn 8.900 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản Vingroup đạt 214.855 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 52.300 tỷ đồng.

 

Hiện Vingroup là công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vốn hóa thị trường đạt gần 340.000 tỷ đồng (xấp xỉ 15 tỷ USD). Một công ty con khác của Vingroup cũng đã lên niêm yết là Vincom Retail với vốn hóa đạt 96.000 tỷ đồng.

GIC là ai ?

GIC là một trong số nhà đầu tư tài chính lớn nhất trên thị trường vốn Việt Nam với các khoản đầu tư vào các ông lớn như: Masan Group, Vietjet Air, Vinamilk, FPT, PAN Group, Vinasun… với tổng giá trị khoảng gần 15.000 tỷ đồng.

 

>> Các dự án BĐS Vingroup mở bán tháng 04/2018 mới nhất

Từ khóa: , , , ,

Hotline Dự Án