Căn Hộ Vinhomes được kỳ vọng bán giá rẻ kèm theo chất lượng tuyệt vời

Mới đây, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup tại Hội thảo “Phát triển Nhà ở xã hội và nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM” diễn ra sáng 27/2 đã chia sẻ về dự án Vinhomes giá rẻ, được ứng dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến, hiện đại, với hệ thống tiện ích đầy đủ khép kín sẽ tạo nên một khu đô thị kiểu mẫu và là nơi an cư dài lâu của đông đảo người dân Việt Nam.

 

Dự Án xây dựng các căn hộ giá rẻ của tập đoàn Vingroup

 

Thông tin tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển chuỗi dự án BĐS đại chúng thương hiệu VinCity tại nhiều thành phố cả nước đến nay không còn xa lạ. Theo đó, Vinggroup sẽ tham gia vào phân khúc nhà giá rẻ với dự định sẽ xây dựng 200.000-300.000 căn hộ VinCity có mức giá chỉ từ 700 triệu đồng. Các dự án Vinhomes sẽ triển khai đồng loạt tại 7 tỉnh, thành phố lớn gồm Hà Nội, Hưng Yên, TP.HCM (Vinhomes Quận 9), Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang.

 

 

Với quyết tâm xây dựng một khái niệm mới về mô hình nhà giá rẻ, Vingroup sẽ ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất để khiến chuỗi dự án VinCity sẽ là những khu đô thị khép kín với đầy đủ hạ tầng cơ sở thiết yếu nhất nhằm nâng cao đời sống của cư dân Vinhomes nói riêng và người dân Việt nam nói chung.

Mỗi căn hộ Vinhomes được bán giá thấp từ 500tr đồng

Từ trước đến nay chỉ tập trung đầu tư phát triển dự án cao cấp, nhưng từ tháng 12/2016 tập đoàn này đã chuyển hướng đầu tư mới vào nhà ở thương mại giá rẻ với giá bán dưới 1 tỷ đồng dành cho người thu nhập thấp. Trung bình 1 căn hộ Vinhomes sẽ có mức giá ở tầm 500-700 triệu đồng tuỳ theo từng vị trí đầu tư dự án. Với mức giá cực kỳ hấp dẫn này, VinCity sẽ không triển khai tại các vị trí vàng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng như nhà ở thương mại cao cấp mà Vingroup đang xây dựng khắp cả nước.

 

Mỗi căn hộ Vinhomes sẽ có diện tích từ 35m2 – 100m2

 

Với quỹ đất khủng, khu đô thị Vinhomes sẽ được xây dựng khép kín chủ yếu bao gồm các căn hộ giá thấp dành riêng cho người thu nhập trung bình. Mỗi căn hộ Vinhomes sẽ có diện tích từ 35m2 – 100m2, mật độ xây dựng một dự án khoảng 20%, mỗi block chỉ từ 25 – 35 tầng.

Đặc biệt, Vinhomes sẽ là dự án tiên phong tại Việt Nam có hệ thống tiện ích được thiết kế đầy đủ bao gồm các tiện ích nội ngoại khu như: trung tâm thương mại, khu vui chơi – giải trí, khu hội nghị, hội hợp cộng đồng, trường học VinSchool, bệnh viện và phòng khám hoặc doanh nghiệp sẽ liên kết với các đối tác để xây dựng nhiều trường học phù hợp với thu nhập người dân…

Chất lượng căn hộ Vinhomes có được đảm bảo ?

 

Với cam kết chất lượng xây dựng từ Vingroup được bảo đảm bởi uy tín chủ đầu tư và các khu đô thị Vinhomes, người mua nhà sẽ an tâm với chất lượng xây dựng, tiện ích nội khu, chất lượng vận hành của toàn dự án ngay cả khi đây là dự án nhà giá rẻ.

 

Vay ngân hàng mua căn hộ Vinhomes thế nào ?

 

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người mua nhà, Vingroup đang làm việc với rất nhiều ngân hàng để xây dựng khung chính sách cho vay mua nhà ở giá rẻ VinCity. Theo đó, để mua căn hộ Vinhomes, người mua nhà chỉ cần chuẩn bị 30% giá trị căn hộ, 70% còn lại sẽ được các ngân hàng thương mại cho vay dài hạn.

 

Áp lực nhà ở giá rẻ tại Tp.HCM hiện nay ra sao ?

 

Theo số liệu thống kê chính thức, TP.HCM hiện có khoảng 8,3 triệu người nhưng trên thực tế, con số này có thể lên đến gần 13 triệu người.

Khảo sát của Sở Xây dựng và Viện nghiên cứu phát triển cũng cho biết, hiện có khoảng nửa triệu hộ dân chưa có nhà ở và nhu cầu này đang tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tương lai. Bên cạnh thị trường căn hộ để bán, thị trường căn hộ cho thuê giá rẻ cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện có gần 300.000 công nhân đang phải đi thuê nhà, trong đó,¬ đa số vẫn là nhà trọ tạm bợ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân, trong những năm qua, đã có rất nhiều dự án nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội được triển khai tại Thành phố và đã góp phần giải quyết phần nào những bức xúc nêu trên.

Tuy nhiên, xét về số lượng – các dự án nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu quá lớn của người dân.

Dự kiến đến năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh mới đưa vào sử dụng được 30.000 căn hộ nhà ở xã hội. Số lượng căn hộ nhà ở thương mại giá rẻ sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cũng tương đối hạn chế do biên độ lợi nhuận không cao.

Về chất lượng, các dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội thường bị gắn với chất lượng thấp. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều người dân dù có đủ điều kiện nhưng cũng không mặn mà với một số dự án nhà ở xã hội hoặc nhà thương mại giá rẻ.

Nghịch lý này càng khiến gia tăng áp lực trong việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân tại các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Từ khóa: , , , ,

Hotline Dự Án